Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

UBND tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định Quy định phân công, phân cấp quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thứ ba - 04/07/2023 05:07
Ngày 23/6/2023 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 09/2023/QĐ-UBND Quy định phân công, phân cấp quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên, quyết định có hiệu lực từ ngày 10/7/2023 .
Để đảm bảo việc phân định rõ trách nhiệm, nâng cao tính chủ động, đồng thời tăng cường sự phối hợp, thống nhất quản lý giữa các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan trong công quản lý nhà nước về an toàn đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Theo đó Quy định này áp dụng cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến công tác quản lý nhà nước về an toàn đập, hồ chứa thủy điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Quyết định  thực hiện việc Phân công quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện đối với:
1. Sở Công Thương
 2. Sở Tài nguyên và Môi trường
3. Các Sở, Ngành khác có liên quan
4. Ủy ban nhân dân cấp huyện
5. Ủy ban nhân dân cấp xã
Quyết định thực hiện Phân cấp quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện cho:
 1. Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt phương án bảo vệ đập, hồ chứa thủy điện đối với đập, hồ chứa thủy điện được xây dựng trên địa bàn 01 huyện, trừ đập, hồ chứa thủy điện quy định tại Khoản 6 Điều 23 Nghị định số 114/2018/NĐ-CP.
2. Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt phương án cắm mốc chỉ giới xác định phạm vi bảo vệ đập thủy điện đối với đập thủy điện có phạm vi bảo vệ thuộc địa bàn 01 huyện.
 Trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định số số 09/2023/QĐ-UBND của UBND tỉnh Điện Biên nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn  vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan kịp thời rà soát báo cáo, gửi về Sở Công Thương để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.
Nội dung chi tiết  Quyết định số 09/2023/QĐ-UBND  tại đây

Tác giả bài viết: Trương Thị Thúy