Thông tin cập nhật quy định SPS của các nước thành viên WTO trong tháng 10 năm 2021

Thực hiện Công văn số 781/XNK-NS ngày 18/11/2021 của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) về việc các nước thành viên WTO thông báo dự thảo quy định về SPS trong tháng 10 năm 2021
          Sở Công Thương tỉnh Điện Biên thông tin về 65 thông báo, bao gồm 48 dự thảo và 17 văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS) của các nước thành viên WTO có thể ảnh hưởng đến mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam tới các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh để biết và chủ động kế hoạch kinh doanh phù hợp.
         Chi tiết về 65 thông báo được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Điện Biên tại địa chỉ http://socongthuongdienbien.gov.vn (Mục Tin hoạt động, Xuất nhập khẩu và Mậu dịch biên giới).
         Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị phản hồi kịp thời đến Văn phòng SPS Việt Nam (địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 024.37344764; email: spsvietnam mard.gov.vn) hoặc Văn phòng SPS Bộ Công Thương (địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 024.22205310; email: xnk-ns@moit.gov.vn) để được hướng dẫn phương án xử lý phù hợp./.

Tải nội dung chi tiết công văn số 781/XNK-NS ngày 18/11/2021 tại đây

Nguồn tin: Phòng Xuất nhập khẩu và Mậu dịch biên giới