Mời doanh nghiệp tham gia các Chương trình ứng dụng công nghệ số và TMĐT trong hoạt động SXKD do Bộ Công Thương (Cục TMĐT) triển khai

Sở Công Thương Điện Biên nhận được văn bản số 52/BCT-TMĐT ngày 05 tháng 01 năm 2022 của Bộ Công Thương V/v Tăng cường quản lý và phối hợp triển khai các hoạt động thương mại điện tử trong năm 2022
Năm 2021 vừa qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều Chương trình hỗ trợ đẩy mạnh phân phối hàng hóa của doanh nghiệp Việt qua “Gian hàng Việt trực tuyến”, các Chương trình kết nối thương mại điện tử, hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Sendo, Voso, Tiki, Shopee, Lazada, Postmart… đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hỗ trợ tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản của nhiều tỉnh, thành phố, cũng như hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp địa phương tiếp cận các Chương trình, hàng trăm doanh nghiệp sản xuất Việt, doanh nghiệp địa phương phát triển kênh phân phối mới, hiện đại và bền vững trên nền tảng số thông qua thương mại điện tử. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử đồng thời hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp sản xuất địa phương ứng dụng công nghệ số và thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Sở Công Thương Điện Biên kính mời doanh nghiệp đăng kí tham gia các Chương trình do Bộ Công Thương (Cục TMĐT) đã và đang triển khai, như: Chương trình kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đặc sản địa phương qua “Gian hàng Việt trực tuyến”; Các chương trình hội nghị, hội thảo trực tuyến; Chương trình Xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới; Chương trình Goonline với nhiệm vụ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng thương mại điện tử từ khi bắt đầu đến lúc kinh doanh, hoạt động được trên môi trường trực tuyến; Chương trình ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday... Tiêu chí lựa chọn: Ưu tiên các đơn vị trên địa bàn tỉnh Điện Biên có sản phẩm được UBND tỉnh phê duyệt là sản phẩm OCOP, sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Thông tin đăng ký gửi về Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Điện Biên; địa chỉ: Tổ 4, phường Nam Thanh - TP. Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên trước ngày 26/01/2022 để tổng hợp. Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia gửi hồ sơ gồm: + Bản đăng ký theo mẫu đính kèm; + Cung cấp các tài liệu (video, hình ảnh, thông tin sản phẩm đăng ký tham gia chương trình…) Thông tin chi tiết liên hệ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Điện Biên Địa chỉ: tổ 4, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên Điện thoại: 02153.926.186 Website:socongthuongdienbien.gov.vn; Website: congthuongdienbien.com. Đ/c Nguyễn Trọng Minh - Di động: 0886.565.282 Email: ttxttmdienbien@gmail.com.

Nguồn tin: Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Điện Biên