mời tham gia 04 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tỉnh Điện Biên năm 2017

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ - BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017. Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng các huyện tổ chức 04 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Tuần Giáo, Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên năm 2017. Cụ thể như sau:
1. Mục tiêu:
- Tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; Cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân,đồng thời tạo điều kiện cho người dân nông thôn miền núi được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội góp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
- Hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm hàng hoá, dịch vụ; thiết lập và phát triển hệ thống kênh phân phối hàng Việt Nam đến khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số;
 2. Quy mô: Mỗi phiên chợ có quy mô tối thiểu trên 20 gian hàng, với sự tham gia của 10 doanh nghiệp trở lên.
3. Thời gian, địa điểm:
Huyện Mường Nhé:
- Thời gian: 3 ngày, từ 14-16/10/2017
- Địa điểm:  Chợ xã Mường Toong, huyện Mường Nhé.
Huyện Điện Biên Đông:
- Thời gian: 3 ngày, từ 19-21/10/2017
- Địa điểm: UBND xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông.
Huyện Tuần Giáo:
- Thời gian: 3 ngày, từ 27-29/10/2017
- Địa điểm: Sân nhà Văn hóa xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo.
Huyện Nậm Pồ:
- Thời gian: 3 ngày, từ 3-5/11/2017
- Địa điểm: Sân Vận động xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ.
4. Ngành hàng:
Hàng hóa, dịch vụ có xuất xứ tại Việt Nam được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường gồm: Hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống, sản xuất của nhân dân; Sản phẩm nông – lâm – hải sản và thực phẩm chế biến; Hàng thủ công mỹ nghệ; máy móc, thiết bị; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày; hóa mỹ phẩm, dịch vụ viễn thông….
5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thuộc mọi thành phần kinh tế; các hợp tác xã; các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia:
Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong cả nước được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành và có khả năng sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt Nam.
 7. Chi phí:
a) Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: 100 % Chi phí thuê gian hàng; Chi phí tuyên truyền quảng bá về tổ chức phiên chợ và một phần chi phí vận chuyển hàng hóa đến địa điểm tổ chức phiên chợ theo quy định của nhà nước (tính trên khối lượng hàng hóa tham gia và khoảng cách quãng đường);
b) Mọi chi phí khác phát sinh do doanh nghiệp tự trang trải.
 8. Nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Ban Tổ chức. Đăng ký các chương trình khuyến mại (nếu có).
- Trưng bày quảng bá và bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường.
- Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm hàng hóa có gia trị bằng hoặc thấp hơn giá của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường tại thời điểm hiện tại (khuyến khích các doanh nghiệp tham gia thực hiện các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ).
- Trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc chương trình, các doanh nghiệp nộp báo cáo kết quả (theo mẫu) về Trung tâm Xúc tiến thương mại Điện Biên.
 9. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh (có đóng dấu đơn vị).
- Bản đăng ký tham gia phiên chợ (theo mẫu gửi kèm).
- Báo cáo kết quả tham gia sau khi kết thúc chương trình (theo mẫu gửi kèm).
- Hợp đồng cung cấp gian hàng tham gia phiên chợ ký giữa đơn vị tổ chức và doanh nghiệp/hợp tác xã. (theo mẫu gửi kèm).
10. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 05/10/2017.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Trung tâm Xúc tiến thương mại Điện Biên
- Địa chỉ: Tổ 6, Phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
- Điện thoại: 02153.824.080 ; Email: ttxttmdienbien@gmail.com
- Người liên hệ: Đ/c Đông (ĐT 097.971.1780); Đ/c Minh (ĐT: 098.529.1494)
Trân trọng./.
Tải nội dung chi tiết và bản đăng ký Tại Đây