Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Công tác xây dựng Đảng, Đoàn, Đội

Tăng cường thực hiện Chỉ thị số 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X

Thứ ba - 05/07/2016 12:12
Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X (Chỉ thị 01), Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo thực hiện một số nội dung, giải pháp như sau:
Toạ đàm "Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới" của Thành đoàn Hà Nội

Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn hướng dẫn các cấp bộ Đoàn tiếp tục tuyên truyền, quán triệt nội dung Chỉ thị thông qua việc mở chuyên mục trên trang website của Đoàn cấp tỉnh; in apphic, tờ rơi tuyên truyền; thông qua các báo, hội nghị, tờ tin, bản tin định kỳ; thông qua sinh hoạt ban chấp hành, ban thường vụ, sinh hoạt chi đoàn.

Các cơ quan báo chí, Trung tâm thông tin tư liệu (thuộc Văn phòng Trung ương Đoàn) mở các chuyên mục hoặc giao chủ đề cho các phóng viên, cộng tác viên viết bài nhằm tuyên truyền, nêu gương các tập thể, cá nhân chủ động, sáng tạo và thực hiện tốt Chỉ thị; phản ánh những tập thể, cá nhân không thực hiện hoặc chậm triển khai, triển khai hình thức, triển khai không hiệu quả nội dung của Chỉ thị. Đội ngũ cộng tác viên của Website: doanthanhnien.vn, cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân được khuyến khích phát hiện và biểu dương những tập thể, cá nhân triển khai thực hiện tốt và chưa tốt nội dung Chỉ thị.

Trong thời gian tới, Thủ trưởng Cơ quan Trung ương Đoàn chỉ đạo và phối hợp với Đảng ủy, Công đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn lãnh đạo, chỉ đạo việc rèn luyện tác phong, lề lối công tác của cán bộ, kể cả trong các đơn vị sự nghiệp của Đoàn ở cấp Trung ương thông qua việc tổ chức tuyên truyền, sinh hoạt, tọa đàm tại Ban, đơn vị; đăng ký nội dung rèn luyện; nghiên cứu, đưa nội dung đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị vào nội dung đánh giá công tác cuối năm. Bên cạnh đó, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đoàn giao Ban Tổ chức Trung ương Đoàn tham mưu triển khai trong cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn và hướng dẫn các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc nghiên cứu, quy định bổ sung việc thực hiện “8 nên, 8 không nên” vào nội dung các tiêu chí kiểm điểm, đánh giá cán bộ cuối năm, xét thi đua, trước khi bổ nhiệm,…. theo hướng thực hiện từ năm 2014.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đưa nội dung kiểm tra Chỉ thị vào nội dung kiểm tra cuối năm 2013 và chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn kiểm tra chuyên đề năm 2013, 2014; các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đưa nội dung kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 01 vào nội dung kiểm tra cuối năm 2013 của các đơn vị và các năm tiếp theo./.

Nguồn tin: huyendoantuachua.tinhdoandienbien.vn