Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

Khai trương điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thứ ba - 21/11/2023 03:36
ĐBP - Ngày 18/11, Sở Công thương tổ chức Lễ khai trương Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB), nông sản, đặc sản vùng miền và trao giải sản phẩm CNNTTB tỉnh năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm CNNTTB, nông sản, đặc sản vùng miền.

Năm 2023, toàn tỉnh có 9/10 huyện, thị, thành phố có các cơ sở sản xuất CNNTTB tham gia bình chọn với 50 sản phẩm, bộ sản phẩm của 34 cơ sở sản xuất công nghiệp. Trong đó có 42 sản phẩm, bộ sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 8 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Nhiều sản phẩm đã được chứng nhận 3, 4 sao của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Hội đồng bình chọn đã lựa chọn 17 sản phẩm để công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023, như: Đông trùng hạ thảo, miến dong, mật ong bánh tổ, gạo Tâm Sáng Điện Biên, trà Shan tuyết Mường Ảng, cà phê bột nguyên chất pha phin Hà Chung, thịt trâu gác bếp, táo mèo, cà phê HK5, HK10, HK15, mắc ca sấy, diệp thanh trà - trà xanh Shan tuyết cổ thụ Tủa Chùa...

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Công thương trao giải sản phẩm CNNTTB năm 2023 cho các chủ thể.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu tham quan Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm CNNTTB, nông sản, đặc sản vùng miền.

Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm CNNTTB, nông sản, đặc sản vùng miền của tỉnh Điện Biên thu hút đông đảo người dân, du khách tới tham quan, mua sắm.

Nhân dịp này, Sở Công thương tổ  chức cắt băng khánh thành Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm CNNTTB, nông sản, đặc sản vùng miền có diện tích xây dựng 295m2, tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng. Điểm trưng bày, giới thiệu gồm hơn 200 sản phẩm Ocop, sản phẩm CNNTTB, nông sản, đặc sản vùng miền của 28 chủ thể của tỉnh Điện Biên; 120 sản phẩm của 40 chủ thể một số tỉnh, thành trong cả nước.

Tác giả bài viết: Mai Phương

Nguồn tin: www.baodienbienphu.com.vn