Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319113

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

Thông báo Về việc tuyển dụng viên chức Sở Công Thương năm 2023

Thứ năm - 26/10/2023 03:24
Căn cứ Quyết định số 2428/QĐ-SNV ngày 18/10/2023 của Sở Nội vụ về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức thuộc Sở Công Thương năm 2023
Sở Công Thương tỉnh Điện Biên thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương, cụ thể như sau:
I. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN, ƯU TIÊN TRONG TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC
1. Điều kiện đăng ký dự tuyển.
- Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;
- Đủ 18 tuổi trở lên.
- Có lý lịch rõ ràng;
- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu, kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;
- Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;
- Đáp ứng điều kiện cụ thể của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.
Lưu ý, không nằm trong các trường hợp: Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.
2. Ưu tiên trong tuyển dụng viên chức
a) Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;
b) Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;
c) Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.
Trường hợp người dự xét tuyển viên chức thuộc nhiều diện ưu tiên quy định trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm thi tại vòng 2.
II. CHỈ TIÊU, VỊ TRÍ VIỆC LÀM TUYỂN DỤNG
- Số lượng viên chức cần tuyển dụng: 01 chỉ tiêu, Vị trí tuyển dụng: Viên chức về tổng hợp
- Trình độ chuyên môn: Yêu cầu có trình độ đại học trở lên, ngành/chuyên ngành: Quản trị nguồn nhân lực; Luật; Quản trị; Quản lý và quản trị tổ chức.
- Nhiệm vụ viên chức bộ phận nghiệp vụ tổng hợp: Tham gia xây dựng, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện chương trình công tác; chủ trì hoặc tham gia xây dựng các báo cáo, đề án, dự án, chương trình về cải cách hành chính, xúc tiến thương mại. Tham gia triển khai các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ vê tổ chức cán bộ, cải cách hành chính; phối hợp tham mưu thực hiện các Đề án XTTM, TMĐT.
III. HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI TUYỂN VÀ XÁC ĐỊNH NGƯỜI TRÙNG TUYỂN
1. Hình thức tuyển dụng
Tuyển dụng theo hình thức xét tuyển, thực hiện theo 2 vòng như sau:
- Vòng 1: Kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.
- Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành
+ Hình thưc thi: Phỏng vấn
+ Nội dung thi: Kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
+ Thời gian thi: Thi phỏng vấn 30 phút (trước khi thi phỏng vấn, thí sinh dự thi có không quá 15 phút chuẩn bị).
+ Trang điểm: 100 điểm
Không thực hiện việc phú khảo đối với kết quả thi vòng 2 bằng hình thức phỏng vấn.
2. Xác định người trúng tuyển
- Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:
+ Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;
+ Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại Điều 6 Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.
- Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm (cộng cả điểm ưu tiên - nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Giám đốc Sở Công Thương quyết định người trúng tuyển.
- Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.
IV. PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN, LỆ PHÍ DỰ TUYỂN
1. Phiếu đăng ký dự tuyển, thời gian và địa điểm tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển
- Người đăng ký dự tuyển nộp trực tiếp Phiếu đăng ký dự tuyển (theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 115/2020/NĐ-CP) tại địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc gửi theo đường bưu chính.
- Thời hạn nhận Phiếu đăng ký dự tuyển là 30 ngày kể Từ ngày 25/10/2023 đến hết ngày 24/11/2023.
- Địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Công Thương (Đ/c: số 821 đưỡng Võ Nguyên Giáp, tổ 3, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).
- Số Điện thoại liên hệ: 0215 3825 750 hoặc 0215 3836 933
2. Lệ phí dự tuyển
Thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia tuyển dụng công chức nộp phí theo quy định tại Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và thông báo triệu tập của Hội đồng tuyển dụng.
Trên đây là thông báo thông báo tuyển dụng viên chức của Sở Công Thương tỉnh Điện Biên năm 2023./.