Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

Họp hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên năm 2023

Chủ nhật - 15/10/2023 22:25
Sáng ngày 05/10/2023, Sở Công Thương tổ chức cuộc họp Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Biện Biên năm 2023. Đồng chí Vũ Hồng Sơn - Phó chủ tịch hội đồng thừa ủy quyền của đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, chủ tịch Hội đồng bình chọn, chủ trì cuộc họp.
Tham dự cuộc họp còn có các thành viên Hội đồng bình chọn, Trưởng   Ban giám khảo, Phó trưởng ban giám khảo Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên năm 2023.

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Vũ Hồng Sơn – Phó chủ tịch Hội đồng đã nêu lên mục đích của việc tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên năm 2023: Việc tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là hoạt động thiết thực giúp lựa chọn các sản phẩm công nghiệp có giá trị cao, đảm bảo chất lượng, có tiềm năng phát triển của địa phương để tăng cường việc kết nối cung cầu, đồng thời giúp nâng cao giá trị các sản phẩm công nghiệp, mở rộng thị trường, có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Hoàn thiện việc xây dựng thương hiệu, đối với các sản phẩm phải đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như chất lượng. Từ đó người tiêu dùng sẽ biết được các sản phẩm có chất lượng tốt của địa phương giới thiệu đi các thị trường khác.
Tham gia Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện Biên năm 2023 có 9/10 huyện, thị, thành phố có các cơ sở  đăng ký tham gia với 50 sản phẩm và bộ sản phẩm của 34 cơ sở sản xuất công nghiệp.`Trong đó có 42 sản phẩm của 29 cơ sở SX thuộc nhóm sản phẩm chế biến từ nông, lâm sản, thủy sản và thực phẩm và  08 sản phẩm của 5 cơ sở sản xuất thuộc nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhiều sản phẩm đã được chứng nhận 3, 4 sao của chương trình OCOP.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm và đề xuất của  Ban giám khảo Hội đồng bình chọn đã nghe Ban giám khảo làm rõ thêm thông tin về các sản phẩm dự thi và quan sát trực quan các sản phẩm, thảo luận và trao đổi trên cơ sở các quy định về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Điện biên năm 2023.  Kết quả, Hội đồng bình chọn đã lựa chọn ra 17 sản phẩm  trình UBND tỉnh công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023.

Tác giả bài viết: Trương Thị Thúy