Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

mời tham gia Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023

Thứ sáu - 21/07/2023 04:06
Căn cứ Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28/12/2023 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023; Công văn số 4827/BCT-XTTM ngày 15 tháng 8 năm 2022 của Bộ Công Thương về kế hoạch luân phiên tổ chức hoạt động XTTM cấp vùng; Thực hiện Kế hoạch số 1155/KH-SCT ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Sở Công Thương tỉnh Điện Biên về việc “Tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Lào cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực Tây Bắc” năm 2023.
Trung tâm Xúc tiến thương mại “Tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Lào cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã khu vực Tây Bắc” năm 2023 với các nội dung như sau:
1.  Mục tiêu: Tìm hiểu về tiềm năng xuất khẩu hàng Việt Nam sang Lào; Khảo sát nhu cầu, yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường Lào; Quảng bá, giới thiệu hàng hàng hóa của Việt Nam; Tổ chức Hội thảo giao thương, kết nối trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam – Lào; Gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối, doanh nghiệp tại thị trường Lào;…nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Lào.
2.  Quy mô: Chương trình dự kiến gồm 16 - 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các tỉnh khu vực Tây Bắc và một số địa phương có tiềm năng về các mặt hàng xuất khẩu sang thị trường Lào, ưu tiên các doanh nghiệp vùng Tây Bắc có nhà máy chế biến và có nhu cầu xuất khẩu vào thị trường Lào.
3.  Thời gian: 9 ngày, dự kiến từ ngày 12 đến ngày 20 tháng 9 năm 2023. (Chương trình dự kiến kèm theo).
4.  Địa điểm: Tại tỉnh Bo kẹo và tỉnh Luông pha bang - nước CHDCND Lào.
5.  Ngành hàng: Đa ngành gồm: Nông sản, thủy hải sản; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm…
6.  Đối tượng tham gia: Đối tượng mục tiêu hỗ trợ từ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, Hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành (theo quy định tại điều 4 quyết định số 72/2010/QĐ-TTg ngày 15/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ).
7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:
- Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực của Việt Nam, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Lào; có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.
- Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.
- Danh sách các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm.
8. Chi phí:
8.1. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia
- Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí di chuyển bằng ô tô (Xe ô tô chở đoàn đi giao thương do đơn vị chủ trì thuê đơn vị cung cấp dịch vụ) từ Việt Nam đến Lào và từ Lào về Việt Nam (hỗ trợ 01 người đại diện/01 doanh nghiệp); Chi phí tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm và chi phí khảo sát thị trường tại Lào.
- Các chi phí khác do đơn vị tham gia Đoàn tự chi trả như: Tiền khách sạn, tiền ăn uống và các chi phí cá nhân.
8.2. Đối với các trường hợp khác (không phải là doanh nghiệp trong nhóm được hỗ trợ nêu tại mục 8.1): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia
9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc đoàn công tác, trong vòng 7 ngày, các doanh nghiệp tham gia đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Điện Biên.
10.  Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Chứng nhận đăng ký kinh doanh 02 bản (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);
- Đơn đăng ký tham gia Chương trình 2 bản gốc (theo mẫu của Ban Tổ chức);
- Văn bản cử nhân sự tham gia Chương trình 3 bản gốc (theo mẫu của Ban Tổ chức);
- Bản sao hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng (2 bản).
- 01 bản giới thiệu chung về Tổ chức / Doanh nghiệp (tối đa là 500 chữ kèm theo một số ảnh chụp về sản phẩm của doanh nghiệp để làm tài liệu giới thiệu đến đối tác)
Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: ttxttmdienbien@gmail.com.
11. Thời hạn đăng ký tham gia:
Trước ngày 05  tháng 8 năm 2023. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Trung tâm Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn đến:
Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Điện Biên
Địa chỉ: Số 13, tổ 4, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Điện thoại: 02153.926.186.
Email: ttxttmdienbien@gmail.com.
Người liên hệ: Ông Bùi Văn Nam – Phụ trách bộ phận Nghiệp vụ tổng hợp. Điện thoại:  0888591222.